Blog dinh dưỡng

Tại sao sữa hữu cơ Úc tốt nhất thế giới? 

Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia phát triển khác, sữa hữu cơ Úc được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao toàn diện. Ngoài điều kiện tự nhiên thuận lợi, Úc là quốc gia có công nghệ khoa học phát triển. Chính sự kết hợp hai yếu tố này đã khiến sữa công thức tại đây thực sự cao cấp, thực sự an toàn.

Vì sao Úc là quốc gia hàng đầu thế giới về sữa hữu cơ

Lâu nay, với nhiều mẹ Việt, sữa Úc như một tấm thiệp hồng khẳng định chất lượng, độ an toàn cao cho bé. Mẹ hãy cùng Bubs tìm hiểu tại sao quốc gia này lại có thể sản xuất dòng sữa đạt chất lượng cao vượt trội như vậy nhé!

Điều kiện khí hậu thuận lợi: Nguồn nguyên liệu phong phú cho đàn bò 

Úc là quốc gia có khí hậu ôn hòa, nhiều ánh nắng, quanh năm mát mẻ với lượng mưa dồi dào. Đây cũng là nơi có khí hậu trong lành giúp các thảm cỏ phát triển tươi non, giàu dinh dưỡng. Thảm cỏ để chăn nuôi gia súc lấy sữa vì vậy không cần sử dụng phân bón, hóa chất, giữ được sự thuần khiết, tự nhiên nhất.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp đàn gia súc lấy sữa ở Úc, đặc biệt New Zealand có thể ăn cỏ tươi sạch quanh năm. Còn tại các nơi khác, các trang trại khác, thông thường bò sẽ ăn cỏ khô, ngũ cốc và chỉ có khoảng 20% cỏ tươi.

Thảm thực vật tươi non, giàu dinh dưỡng - nguồn thức ăn bổ dưỡng cho đàn bò sữa New Zealand
Thảm thực vật tươi non, giàu dinh dưỡng – nguồn thức ăn bổ dưỡng cho đàn bò sữa New Zealand

Nguồn giống bò thuần chủng với nguồn gen tốt nhất

Theo dõi thông tin trên báo chí, bạn có thể dễ dàng đọc được các thông tin về các quốc gia ví dụ như Việt Nam nhập nguồn bò sữa thuần chủng từ Úc về chăm sóc để lấy sữa. Bò Úc nổi tiếng với nguồn gen quý, thuần chủng, cho lượng sữa và giá trị dinh dưỡng cao.

Đàn bò tại Úc được theo dõi kỹ càng sự phát triển, phân tích cơ cấu đàn khắt khe. Phả hệ của bò rõ ràng để tránh nguy cơ giao phối cận huyết.

Đặc biệt, bò không bị tiêm hormone tăng trưởng, không tiêm kháng sinh. Điều kiện chăm sóc bò cũng vô cùng kỹ lưỡng nên hệ miễn dịch, khả năng chống chịu bệnh của bò Úc tốt vượt trội. Có thể kể đến một số chăm sóc đặc biệt với đàn bò Úc như: chăn thả tự do trên đồng cỏ, chế độ massage, tắm mát tại chuồng, không dùng kháng sinh điều trị bệnh…

Quy chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt

Úc là quốc gia có quy chuẩn an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt. Cũng như hầu hết các quốc gia phát triển khác trên thế giới (trừ Mỹ), Úc đã cấm các sản phẩm biến đổi gen (GMO) vì không công nhận tính an toàn của chúng. 

Bò tại Úc được vắt sữa một hoặc hai lần mỗi ngày và sữa không chứa GMO và rBGH – đây là chủng sinh vật và Hormone tăng trưởng biến đổi gen được sử dụng để tăng sản lượng sữa bò. 

NASSA và ACO là 2 tổ chức chứng nhận hữu cơ hàng đầu tại Úc hiện nay
NASSA và ACO là 2 tổ chức chứng nhận hữu cơ hàng đầu tại Úc hiện nay

Quy trình chế biến sữa hữu cơ hiện đại từ nông trại đến bàn ăn

Sữa nguyên chất tự nhiên tại Úc sau khi được thu hoạch từ các nông trại bò sữa organic sẽ được đem làm lạnh trong bình chứa khổng lồ ở nhiệt độ 0 – 4 độ C trong vòng một giờ sau khi vắt và được vận chuyển ngay về nhà máy bằng phương tiện chuyên dụng. 

Để đạt tiêu chuẩn sữa hữu cơ thì không chỉ các nông trại ở Úc cần đạt tiêu chuẩn và trải qua các cuộc kiểm định khắt khe hàng năm mà ngay cả các xe chuyên dụng chở sữa và quy trình sản xuất sữa cũng cần đảm bảo quy chuẩn.

Sữa từ các nông trại sẽ được chuyển về nhà máy với những tháp sấy sữa cao, các thùng chứa sữa tươi lớn. Nhà máy sản xuất sữa hiện đại, tiến tiến và hoàn toàn tự động trong các khâu chế biến, đóng gói. Tại đây, nguồn sữa sẽ được đội ngũ các nhà nghiên cứu kiểm tra chất lượng trước khi chuyển qua các khâu sản xuất tiếp theo.

Cuối cùng, các sản phẩm sữa bò hữu cơ cần phải đảm bảo được sản xuất tại cơ sở đóng hộp sữa công thức cho trẻ sơ sinh với những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.

Quy trình sản xuất sữa hữu cơ tại Úc thực sự nghiêm ngặt, kỹ lưỡng nên sữa hữu cơ Úc với những giá trị sức khỏe vượt trội đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hệ thống dây chuyền sản xuất sữa hữu cơ Bubs
Hệ thống dây chuyền sản xuất sữa hữu cơ Bubs

Bubs – Sữa hữu cơ kép hàng đầu thế giới

Không chỉ là giải thưởng, Bubs còn là thương hiệu được yêu mến bởi hàng triệu bà mẹ trên toàn thế giới.

Bubs sở hữu cùng lúc 2 chứng nhận hữu cơ danh giá hàng đầu Úc và thế giới

Sữa Bubs vinh dự đã đạt chứng nhận hữu cơ kép từ ACO và NASSA. Tiêu chuẩn NASAA được thừa nhận như một tổ chức hữu cơ hàng đầu tại Úc và thế giới. Hệ thống được công nhận bởi Liên đoàn quốc tế về phong trào Nông nghiệp hữu cơ (IFOAM), công nhận bởi chương trình hữu cơ của bộ Nông nghiệp Mỹ (USNOP) và tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Nhật Bản – JAS.

ACO là cơ quan chứng nhận lớn nhất, biểu tượng hàng đầu về sản phẩm hữu cơ, năng lượng sinh học tại Úc. Chứng nhận của tổ chức sử dụng khắp châu Mỹ, châu Âu và châu Á. Hệ thống được công nhận bởi các tổ chức uy tín như: Liên đoàn Quốc tế Nông nghiệp hữu cơ (IFOAM), Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex quốc tế CAC.

Bubs đạt chứng nhận NASAA Certificate Organic và ACO (Australian Certified Organic) (sản phẩm có 95-99% nguyên liệu kiểm định Organic, 5% nguyên liệu còn lại có thành phần thực vật được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, được cho phép sử dụng và hoàn toàn không độc hại.

Hệ thống dây chuyền sản xuất sữa hữu cơ Bubs
Hệ thống dây chuyền sản xuất sữa hữu cơ Bubs

Bubs được hàng triệu mẹ trên khắp thế giới tin dùng

Không chỉ tại Úc, Bubs là thương hiệu sữa công thức Organic cao cấp hàng đầu hiện nay nhờ hệ thống sản phẩm dinh dưỡng đa dạng cho bé. Với 2 dòng sữa dê và sữa bò cũng như các sản phẩm ăn dặm cho bé (ngũ cốc, đồ ăn nhẹ) Bubs hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của bé ở từng giai đoạn phát triển.

Ưu điểm vượt trội của Bubs – Nền tảng cho bé phát triển toàn diện và an toàn

Trên thị trường sữa hữu cơ hiện nay, Bubs là sản phẩm duy nhất đáp ứng 12 tiêu chí về sản phẩm hữu cơ thuần khiết, hương vị giống sữa mẹ, đảm bảo dòng sữa tươi ngon, thuần khiết và giàu giá trị dinh dưỡng đến bé yêu.

Bảng so sánh Bubs và các thương hiệu sữa hữu cơ khác trên thị trường
Bảng so sánh Bubs và các thương hiệu sữa hữu cơ khác

Úc được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Không chỉ điều kiện kinh tế mà giá trị nhân văn trong cuộc sống đã khiến quốc gia này trở nên tuyệt vời đến thế. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng về sản phẩm dành cho thế hệ tương lai của Bubs cũng nằm trong hệ giá trị đó. Đó không chỉ là sữa, đó còn là trách nhiệm của Bubs với những em bé – điều mà Bubs trân trọng, yêu thương mà mang đến những giá trị tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Thông tin thêm về thương hiệu và sản phẩm:

 

Đọc thêm:  3 ĐIỀU CẦN BIẾT về dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi
Tags: