Blog dinh dưỡng

Sữa không biến đổi gen Non GMO – Xu hướng chọn sữa của mẹ Việt thông thái

Lựa chọn thực phẩm tự nhiên, thuần khiết, không biến đổi gen là một xu hướng tiêu dùng của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt, sản phẩm sữa bột công thức dành cho trẻ em càng được các ông bố, bà mẹ lựa chọn kỹ càng, để chọn cho con của mình khởi đầu sức khỏe tốt nhất. Bạn hãy cùng Bubs Việt Nam tìm hiểu về sữa không biến đổi gen Non GMO qua bài viết này.

Sữa không biến đổi gen là gì?

Sữa không biến đổi gen Non GMO (Non – Genetically Modified Organisms là loại sữa được chế biến từ nguồn sinh vật không biến đổi gen. Điều đó có nghĩa là:

  • Nguồn thức ăn cho đàn bò (cỏ, ngũ cốc…) lấy sữa đảm bảo thuần khiết, tự nhiên, không biến đổi gen.
  • Đàn bò lấy sữa cũng được chọn lọc giống, nguồn gen kỹ càng, đảm bảo không bị tình trạng cận huyết. 

Sữa không biến đổi gen vì vậy được đánh giá cao ở sự thuần khiết, tự nhiên, an toàn hơn cho người sử dụng. Hiện nay, tại một số quốc gia phát triển có chính sách cấm sản xuất thực phẩm có nguồn gốc từ thực phẩm biến đổi gen để đề phòng những nguy hại do loại thực phẩm này có thể gây ra.

Nguy hại của sữa sử dụng nguyên liệu biến đổi gen

Quá trình biến đổi gen trong phòng thí nghiệm được tiến hành bởi các nhà khoa học, họ tiến hành loại bỏ một hoặc nhiều gen bất lợi để kết hợp các loại DNA có lợi nhằm sản sinh ra các đặc tính tiêu biểu: chống sâu bệnh, nâng cao năng suất và sản lượng…

Trong quá trình sản xuất, nuôi trồng, người ta nhận thấy những mặt trái của biến đổi gen và đôi khi tác hại còn lớn hơn và tạo ra hậu quả nặng nề: gây hại không chủ định cho sinh vật khác, giảm hiệu quả của thuốc trừ sâu, gây dị ứng, gây rối loạn sinh sản ở người, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây ung thư, dẫn tới bệnh tự kỷ ở trẻ em…

Sữa sử dụng nguồn nguyên liệu biến đổi gen vì vậy cũng có nguy cơ gây ra những hệ lụy về sức khỏe cho người sử dụng, nhất là với trẻ sơ sinh. Bởi vì trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa, miễn dịch chưa phát triển hoàn toàn. Trẻ cũng rất nhạy cảm với các loại thức ăn không tốt. Do đó, bạn nên lựa chọn kỹ càng nguồn thức ăn cho bé đảm bảo tự nhiên, thuần khiết, không biến đổi gen.

Bubs Organic – Sữa hữu cơ kép không biến đổi gen hàng đầu tại Úc

Bubs Organic là sữa bột công thức không biến đổi gen hàng đầu tại Úc và được ưa chuộng, tin dùng tại nhiều thị trường hiện nay.

Cỏ cho bò ăn được nuôi hữu cơ hoàn toàn

Đàn bò của Bubs được chăn thả tự do tại các trang trại miền nam New Zealand. Đây là nơi có khí hậu ôn hòa, nắng ấm, mưa nhiều giúp thảm cỏ phát triển tự nhiên, thuần khiết, giàu dinh dưỡng. Chính điều kiện tự nhiên thuận lợi đã giúp đàn bò của Bubs được ăn cỏ, được uống nguồn nước tự nhiên, thuần khiết quanh năm.

Bò tại trang trại Bubs có thể ăn cỏ sạch quanh năm. Còn tại các hãng sữa khác, thông thường bò sẽ ăn cỏ khô, ngũ cốc và chỉ có khoảng 20% cỏ tươi.

Nguồn thức ăn của đàn bò luôn đảm bảo yếu tố tự nhiên, thuần khiết, không biến đổi gen, không sử dụng hóa chất, phân bón hóa học. Nguồn nguyên liệu sữa Bubs sử dụng do đó không chứa GMO và rBGH (chủng sinh vật và hormone tăng trưởng, biến đổi gen để tăng sản lượng sữa bò).

Quy trình chọn lọc giống bò kỹ lưỡng, phả hệ rõ ràng

Để sản xuất sữa không biến đổi gen chất lượng cao nhất, Bubs đã rất thận trọng chọn lọc giống bò kỹ lưỡng. Đàn bò của Bubs thuần chủng; phả hệ rõ ràng để tránh nguy cơ giao phối cận huyết; đàn bò được theo dõi kỹ càng sự phát triển, phân tích cơ cấu đàn. Đặc biệt, đàn bò của Bubs không bị tiêm hormone tăng trưởng, kháng sinh.

Điều kiện chăm sóc đàn bò rất tốt với chế độ massage, tắm mát tại chuồng giúp đàn bò thoải mái, có hệ miễn dịch và khả năng chống chịu bệnh tật tốt hơn. Các chuyên gia thú y hàng đầu cũng luôn giám sát kỹ lưỡng đàn bò để phát hiện nhanh, ngay từ đầu các “cô bò” chớm bị bệnh để chăm sóc và loại bỏ nguồn sữa lúc bò bị bệnh khỏi quy trình sản xuất.

Quy trình chăn thả tự do, không kháng sinh, không hormone tăng trưởng

100% đàn bò Bubs có nguồn gen quý, được chăn thả tự do và bảo vệ bằng những biện pháp canh tác hữu cơ, giảm tối đa khả năng bò nhiễm bệnh, viêm vú…phải dùng kháng sinh trong điều trị. Quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, phát hiện sớm những cô bò có dấu hiệu về sức khỏe để có phương pháp điều trị phù hợp và dừng lấy sữa trong 6 tháng. 

Những cô bò Bubs cho chất lượng sữa cao nhất (giàu vitamin A, beta-carotene và CLA) không chỉ bởi điều kiện chăn thả tự do, thư giãn trên cánh đồng cỏ xanh tươi…mà còn bởi không phải tiêm bất cứ mũi hormone kích thích tăng tiết sữa nào. Tất cả những cô bò đều được vắt sữa định kỳ, theo khả năng sản xuất sữa của chúng.

DHA từ tảo biển, không biến đổi gen

Từ chối lựa chọn khai thác DHA từ cá biển (vốn dễ khai thác và tiết kiệm hơn nhờ công nghệ đơn giản), các nhà khoa học Bubs lựa chọn tinh chiết DHA từ tảo biển sâu, không nhiễm chì, thủy ngân cũng như tạp chất biển. 

Ngoài ra, lựa chọn này còn giúp hương vị sữa thuần khiết, giống sữa mẹ nhất nhờ không mang vị tanh của cá như các sản phẩm sữa công thức khác.

Chứng nhận hữu cơ kép từ ACO và NASSA

Cả nguồn nguyên liệu và đàn bò của Bubs đều đảm bảo yếu tố thuần khiết, tự nhiên, Non GMO. Do đó, sữa Bubs vinh dự đã đạt chứng nhận hữu cơ kép từ ACO và NASSA – hai cơ quan chứng nhận hữu cơ hàng đầu trên thế giới. Bubs là một trong những hãng sữa đầu tiên trên thế giới đạt 2 chứng nhận danh giá này. Đó chính là lý do Bubs là niềm tự hào của sữa công thức Úc và được tin chọn nhiều thị trường trên thế giới.

Bubs cùng lúc đạt 2 chứng nhận hữu cơ danh giá từ các tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới
Bubs cùng lúc đạt 2 chứng nhận hữu cơ danh giá từ các tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới

Bubs hiểu rằng, lựa chọn sữa của mẹ hôm nay chính là việc quyết định tương lai lâu dài của bé. Đó chính là lý do tại sao, Bubs nỗ lực mang đến mẹ dòng sữa hoàn hảo nhất để bảo vệ và nuôi dưỡng cơ thể bé mỗi ngày. Mẹ chọn Bubs là chọn một tương lai khỏe mạnh, an toàn cho bé yêu của mình! 

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách pha sữa BUBS đúng chuẩn mẹ cần ghi nhớ
Tags: