Blog dinh dưỡng

Sữa hữu cơ cho trẻ sơ sinh – Khởi đầu tốt nhất cho bé

Sữa hữu cơ cho trẻ sơ sinh trong trường hợp mẹ không đủ nguồn sữa cung cấp cho bé được xem là khởi đầu hoàn hảo cho hệ tiêu hóa non nớt và suốt chặng đường phát triển trong tương lai. Hãy cùng Bubs khám phá đặc điểm của sữa hữu cơ và cân nhắc lựa chọn sản phẩm sữa hữu cơ phù hợp với bé.? 

Đặc điểm dinh dưỡng của trẻ sơ sinh

Theo Wikipedia.org, trẻ sơ sinh bao gồm trẻ sinh thiếu tháng và trẻ sinh đủ tháng. Thuật ngữ này để chỉ những em bé từ 0 tháng đến 12 tháng.

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, trẻ sơ sinh trong 1 năm đầu đời sẽ trải qua nhiều giai đoạn dinh dưỡng khác nhau:

  • Từ 0-6 tháng tuổi
  • 6 tháng – 12 tháng tuổi

Ở mỗi giai đoạn, khẩu phần dinh dưỡng của trẻ cũng khác nhau:

Thời điểm Lượng sữa/ lần  Lần bú/ ngày
Lúc mới sinh 5-7ml/ lần bú 6-7 cữ
1-2 tháng tuổi 80 – 150ml/ lần bú 4-5 cữ
2-6 tháng 120 – 180ml/ lần bú 5 cữ
6 – 12 tháng 180 –  240ml/ lần bú 3-4 cữ

Lưu ý khi bổ sung sinh dưỡng ở trẻ sơ sinh

Bú sữa mẹ hoàn toàn: Cách bổ sung dinh dưỡng lý tưởng nhất cho bé 6 tháng đầu

Sữa non được hình thành từ thai kỳ 16-20 và được tiết ra ngay sau khi sinh đến 2-3 ngày đầu tiên. Sữa non giàu đạm, lipit, kháng thể và vitamin A cao đặc biệt phù hợp với nhu cầu của bé trong những ngày đầu sau sinh.

Ở giai đoạn chuyển tiếp: Những thành phần đạm, vitamin A giảm dần và đi vào chỉ số ổn định và đến giai đoạn vĩnh viễn: Thành phần trong sữa mẹ chủ yếu là đạm, chất béo, đường và các vitamin thiết yếu, vi lượng, chất kháng khuẩn để tăng cường miễn dịch cho bé (đặc biệt 6 tháng đầu).

Bổ sung sữa công thức phù hợp: Giải pháp cần thiết cho mẹ thiếu sữa, không có sữa cho bé bú

Hiện nay, do nhịp sống hiện đại, mẹ phải đi làm lại sau 6 tháng cùng với việc nhiều mẹ vì một lý do nào đó không đủ sữa cho bé bú hoặc buộc phải dừng cho bé bú…thì việc bổ sung sữa là vô cùng cần thiết.

Trên thị trường có rất nhiều nhãn sữa công thức với nhiều loại khác nhau, phục vụ nhu cầu của bé (sữa cho trẻ sinh non thiếu tháng, sữa cho bé dị ứng đạm bò, sữa hữu cơ…) Mẹ có thể theo dõi phản ứng của bé để đổi loại sữa phù hợp.

Kinh nghiệm chọn sữa hữu cơ cho trẻ sơ sinh

Hiện nay, không chỉ các quốc gia phương Tây, ngay tại Việt Nam, xu hướng sữa hữu cơ ngày càng trở nên phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội: sạch – an toàn cho sự phát triển của trẻ nhỏ và thân thiện với môi trường. 

Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm hữu cơ tốt nhất cho bé, mẹ nên tham khảo một vài kinh nghiệm quan trọng sau đây:

  • Sữa đạt chứng nhận quốc tế: Những tổ chức cấp giấy chứng nhận hữu cơ hàng đầu hiện nay bao gồm: NASSA, ACO, USDA, NSF/ANSI, NATURE, COSMOS, …Mẹ có thể ưu tiên những hãng sữa đạt chứng nhận nhiều tổ chức. Khi đáp ứng tiêu chí hữu cơ của nhiều tổ chức, sản phẩm sữa khẳng định chất lượng và cam kết của hãng.
  • Sữa hữu cơ cung cấp đầy đủ thông tin về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của đàn bò cũng như thành phần dinh dưỡng đa dạng, dồi dào: Rất đơn giản, mẹ chỉ cần tìm hiểu thông tin trên website hoặc trên nhãn lon sữa. 
  • Sữa không chứa chất độn: Chất độn trong sữa thực tế không phải là chất có hại có sức khỏe của bé, tuy nhiên, nhà sản xuất sữa thường đưa vào sản phẩm để gia tăng trọng lượng, tạo độ sánh…Với sản phẩm không chứa chất độn sẽ đảm bảo chất lượng cũng như hương vị thuần khiết.
  • Ưu tiên sữa chứa thành phần DHA từ thực vật: Do ảnh hưởng ô nhiễm của môi trường biển, nguồn cá đại dương có nguy cơ bị nhiễm tạp chất, trong đó có thủy ngân. Trong quá trình chiết xuất, chất độc này khó để loại bỏ và sử dụng lâu dài có nguy cơ gây ra hiện tượng dị ứng …

Sữa hữu cơ Bubs Organic – Quà tặng tuyệt vời cho bé từ thiên nhiên

Bubs – sữa hữu cơ cao cấp tại Úc

Hiện nay, sản lượng sữa hữu cơ trên toàn cầu chiếm 1%, trong đó Úc chiếm 0.3%. Chính điều này khiến Australia trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về sữa, đặc biệt là sữa hữu cơ. 

Bubs trở thành niềm tự hào của Úc khi là một trong số ít sản phẩm đạt cùng lúc 2 chứng nhận hữu cơ ACO và NASSA (ít nhất 95% nguyên liệu được kiểm định Organic và 5% còn lại có nguồn gốc thực vật được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. 

Bubs đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bé

Hiện tại, Bubs cung cấp cả hai loại sữa bò và sữa dê. Với dòng sản phẩm sữa dê, đặc biệt phù hợp với bé dị ứng đạm bò cho bé dòng sữa an toàn mà vẫn đảm bảo dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển.

Với sản phẩm cho trẻ sơ sinh, Bubs có 2 số ( số 1 cho trẻ dưới 6 tháng và số 2 cho bé từ 6-12 tháng)

Điểm nổi bật của Bubs Organic số 1 là sản phẩm có tỷ lệ Whey / Casein đạt mức 60 / 40, giống tỷ lệ trong sữa mẹ. Whey của sản phẩm cũng là whey hữu cơ. Chính đặc điểm này của sữa Bubs giúp bạn yên tâm sử dụng Bubs cho bé song hành hoặc thay cho sữa mẹ,

Ngoài ra, Bubs Organic số 1 còn chứa DHA, ARA; có hàm lượng vitamin, khoáng chất cao. Sản phẩm chứa prebiotic GOS và probiotic BB536. Trong đó, hàm lượng probiotic cao nhất so với các sản phẩm sữa công thức hữu cơ cho trẻ sơ sinh khác tại Úc.

Điểm nổi bật của Busb 2 ( dành cho bé từ 6-12 tháng tuổi)

Trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm và bắt đầu các hoạt động vận động, khám phá thế giới, Bubs 2 tăng cường bổ sung DHA và ARA từ tảo biển và chủng lợi khuẩn cao cấp Probiotic BB536. Tỷ lệ đạm và Casein cân bằng 50:60 giúp bé đủ năng lượng hoạt động và khám phá thế giới suốt ngày dài.

Sứ mệnh của Bubs là cùng mẹ kiến tạo thế hệ em bé khỏe mạnh, hành chính của Bubs là chặng đường đồng hành cùng những em bé hạnh phúc với dòng sữa giúp bảo vệ và nuôi dưỡng cơ thể bé! Mẹ quan tâm về sữa hữu cơ cho trẻ sơ sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Đọc thêm:  3 ĐIỀU CẦN BIẾT về dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi
Tags: