Blog dinh dưỡng

So sánh 3 loại sữa hữu cơ tốt nhất phát hiện sự thật bất ngờ

Sữa hữu cơ tốt nhất không phải là loại sữa đắt tiền nhất, nó nên là loại phù hợp nhất với nhu cầu của bé. Sữa hữu cơ được xem là an toàn với cơ thể của bé, tuy nhiên, không phải sữa hữu cơ nào cũng giống nhau về chất lượng cũng như thành phần dinh dưỡng. Mẹ hãy cùng Bubs tìm hiểu sâu hơn về sữa hữu cơ và có một vài so sánh nhỏ để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của mình nào!

Sữa hữu cơ là gì?

Theo Wikipedia.org, Sữa hữu cơ dùng để chỉ một số sản phẩm sữa từ chăn nuôi được nuôi theo phương pháp canh tác hữu cơ. Trong hầu hết các khu vực pháp lý, việc sử dụng thuật ngữ “hữu cơ” hoặc tương đương như “sinh học” hoặc “sinh thái”, trên bất kỳ sản phẩm nào đều được quy định bởi các cơ quan thực phẩm.

Có thể hiểu đơn giản rằng, sữa hữu cơ được công nhận bởi cơ quan kiểm định chất lượng cần đảm bảo quy trình nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ (bò có nguồn gen phả hệ rõ ràng, chế độ sinh hoạt tự nhiên được chăn thả tự do, ăn cỏ hữu cơ) và quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn thực phẩm. Trang trại chăn nuôi, chế độ sinh hoạt cũng như nguyên liệu cho bò ăn thường xuyên được các tổ chức này kiểm tra để đảm bảo tuân thủ theo quy định chung.

Tại sao sữa hữu cơ đắt và hiếm đến thế?

Chưa đến 1% sản lượng sữa bò trên toàn thế giới là sữa hữu cơ. Úc được biết đến là quốc gia đi đầu về dòng sữa Organic khi chiếm tới 0,3% sản lượng sữa hữu cơ toàn cầu.

Để sản xuất nguồn sữa hữu cơ không hề dễ dàng vì phải trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kỹ lưỡng, khiến chi phí sản xuất cao hơn nhiều lần. Bên cạnh đó, bò được canh tác theo phương pháp hữu cơ chỉ vắt sữa một hoặc hai lần mỗi ngày và sữa không chứa GMO và rBGH – đây là chủng sinh vật và Hormone tăng trưởng biến đổi gen được sử dụng để tăng sản lượng sữa bò. 

Các quốc gia phát triển khác trên thế giới (trừ Mỹ), đã cấm các sản phẩm biến đổi gen (GMO) vì không công nhận tính an toàn của chúng. Nguồn thức ăn và nước uống của đàn bò sữa trong quy trình sản xuất sữa hữu cơ cũng cần đảm bảo nghiêm ngặt yếu tố tự nhiên, thuần khiết, không sử dụng các sản phẩm biến đổi gen.

Tham khảo thêm về tiêu chuẩn sữa hữu cơ tại đây

Đọc thêm:  3 ĐIỀU CẦN BIẾT về dinh dưỡng cho bé dưới 1 tuổi

Đặc biệt, giá thành sản xuất sữa hữu cơ đắt hơn so với sữa thường vì đây là thực phẩm dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe vượt trội. Theo nghiên cứu trong sữa hữu cơ giàu chất omega 3, vitamin A và E, CLA (axit linoleic liên hợp – một dạng chất béo có thể chứng minh là một trong những loại axit có khả năng chống lại yếu tố gây ung thư mạnh nhất) và chất chống oxy hóa. 

So sánh một số loại sữa hữu cơ trên thị trường

Bubs Biostime Bellamy’s NAN
Chứng nhận hữu cơ ACO + NASAA Chỉ NASAA ACO + NASAA Chỉ NASAA
Nuôi ăn cỏ Có, 365 ngày một năm Không Không Không
Sản xuất tại Úc Pháp Úc Thụy Sĩ
Protein Tỷ lệ Whey:Casein = 60:40 (Tỷ lệ giống trong sữa mẹ) Không có thông tin Tỷ lệ Whey:Casein = 60:40 Tỷ lệ Whey:Casein = 65:35
Chất béo Chứa DHA và ARA Chứa DHA và ARA Chứa DHA và ARA Chứa DHA và ARA
Prebiotic Chứa GOS Chứa GOS (một loại prebiotic có nguồn gốc từ thực vật thay vì sữa) Chứa GOS Không chứa prebiotic
Probiotic Chứa hàm lượng cao nhất Có nhưng không rõ hàm lượng Không chứa probiotic Có nhưng không rõ hàm lượng
Chất tạo ngọt Không chứa chất tạo ngọt Không chứa chất tạo ngọt Không chứa chất tạo ngọt Chứa siro đường
Chất điều chỉnh độ axit Không chứa chất điều chỉnh độ axit Không chứa chất điều chỉnh độ axit Không chứa chất điều chỉnh độ axit Chứa chất điều chỉnh độ axit là Axit Citric
Chất độn Không chứa chất độn Chứa Maltodextrin Không chứa chất độn Chứa Maltodextrin
DHA từ dầu cá Không – DHA có nguồn gốc từ Tảo Có – DHA có nguồn gốc từ dầu cá Có – DHA có nguồn gốc từ dầu cá Có – DHA có nguồn gốc từ dầu cá

Biostime

Sữa bột Biostime được sản xuất từ nguồn sữa kem hữu cơ cao cấp từ Normandy, Pháp. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ tại cả Úc và Pháp, không chứa dầu cọ, có men vi sinh và Prebiotics, và được pha chế theo tiêu chuẩn cao của Úc.

Đây là sản phẩm sữa bột dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, có men vi sinh tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bột sữa được tách béo giúp bé phòng chống thừa cân béo phì..

Bellamy’s

Bellamy’s cam kết chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tươi ngon nhất, chất lượng cao, và đạt 2 chứng nhận hữu cơ của NASSA và ACO. Bellamy’s luôn nỗ lực tìm kiếm các nguyên liệu từ các nông trại tại Úc, và Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của hãng sữa này. 

NAN

Các dòng sữa công thức cho bé của Nestlé rất chú trọng và hương vị và hàm lượng dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Sữa Nan Organic ngọt mát, dễ uống có mùi vị tương tự sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của bé trong năm đầu.

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín và được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới. Sữa Organic được sản xuất theo dây chuyền công nghệ chuẩn sạch theo tiêu chuẩn của thực phẩm hữu cơ nhận được nhiều phản hồi tốt từ người dùng.

Bubs – sữa organic chất lượng cao  

Đàn bò quý tộc dạo chơi tự do trên thảm cỏ xanh mướt

Đàn bò tại New Zealand được chăn thả ngoài trời 365 ngày một năm, tiếp nhận những điều kiện tốt nhất trên thế giới. Bò di chuyển tự do trên bãi cỏ, thực hiện các hành vi tự nhiên, và đón nhận nguồn nước sạch thuần khiết giúp chúng tạo ra sữa chất lượng cao. Chế độ ăn cỏ cải thiện chất lượng sữa bò và sữa bò cũng là loại sữa giàu Axit béo Omega-3, Vitamin E, beta-caroten và CLA hơn các loại sữa khác. 

Thảm cỏ hữu cơ thuần khiết 

Các trang trại của Bubs tại miền nam New Zealand là nơi có khí hậu ôn hòa, nhiều ánh nắng và lượng mưa dồi dào với độ ẩm cao giúp thảm cỏ phát triển tươi non, giàu dinh dưỡng. Cỏ được sử dụng cho đàn bò tại tại trang trại Bubs đủ điều kiện phát triển tốt nhất mà không cần sử dụng bất cứ loại hóa chất bảo vệ hay kích thích nào. 

Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao đàn bò của Bubs có thể ăn cỏ suốt 365 ngày/ năm. Tại các trang trại khác, bò thường chỉ được ăn khoảng 20% cỏ tươi, còn lại là ngũ cốc, cỏ khô….

Nguồn nước mưa tinh khiết

Theo ước tính, mỗi cô bò sẽ cần ít nhất 3 lít nước để tạo nên một lít sữa, đồng nghĩa những con bò cao sản sẽ cần hơn 150 lít nước hàng ngày. Bò thích uống nước sạch và mát và thậm chí chúng còn nhạy cảm với chất lượng nước hơn con người. 100% cô bò tại trang trại của Bubs được uống nước mưa sạch để đảm bảo tiết ra dòng sữa thuần khiết.

Quy trình chế biến hiện đại với quy chuẩn chất lượng cao nhất

Sữa nguyên chất tự nhiên sau khi được thu hoạch từ các nông trại bò sữa organic tại New Zealand sẽ được đem làm lạnh trong bình chứa khổng lồ ở nhiệt độ 0 – 4 độ C trong vòng một giờ sau khi vắt và được vận chuyển ngay về nhà máy bằng phương tiện chuyên dụng. 

Để đạt tiêu chuẩn sữa hữu cơ thì không chỉ các nông trại ở New Zealand cần đạt tiêu chuẩn và trải qua các cuộc kiểm định khắt khe hàng năm mà ngay cả các xe chuyên dụng chở sữa và quy trình sản xuất sữa cũng cần đảm bảo quy chuẩn.

Sữa từ các nông trại sẽ được chuyển về nhà máy với những tháp sấy sữa cao, các thùng chứa sữa tươi lớn. Nhà máy sản xuất sữa hiện đại, tiến tiến và hoàn toàn tự động trong các khâu chế biến, đóng gói. Tại đây, nguồn sữa sẽ được đội ngũ các nhà nghiên cứu kiểm tra chất lượng trước khi chuyển qua các khâu sản xuất tiếp theo.

Cuối cùng, các sản phẩm sữa bò Organic kép cần phải đảm bảo được sản xuất tại cơ sở đóng hộp sữa công thức cho trẻ sơ sinh với những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.

Quy trình sản xuất sữa hữu cơ thực sự nghiêm ngặt, kỹ lưỡng nên sữa hữu cơ với những giá trị sức khỏe vượt trội đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chứng nhận danh giá từ ACO và NASSA

Bubs đạt chứng nhận NASAA Certificate Organic có nghĩa là sản phẩm có 95-99% nguyên liệu kiểm định Organic và 5% còn lại có thành phần thực vật được sản xuất tự nhiên. Nếu có chất bảo quản/ phụ gia phải là tự nhiên và được cho phép, hoàn toàn không độc hại.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất ít nhãn sữa có thể đạt 2 chứng nhận này cùng lúc. Đây chính là niềm tự hào của sữa Úc nói chung và Bubs nói riêng.

Với sứ mệnh đồng hành cùng sức khỏe và sự phát triển của bé yêu, Bubs nỗ lực từng ngày để mang đến em bé của mẹ dòng sữa sạch thuần khiết, giàu dưỡng chất và luôn an toàn với cơ thể non nớt của trẻ. 

Mọi thông tin tư vấn về sản phẩm sữa hữu cơ Bubs, các mẹ vui lòng liên hệ theo các kênh sau:

Tags: