Blog dinh dưỡng

Hướng dẫn cách pha sữa BUBS đúng chuẩn mẹ cần ghi nhớ

Sữa Bubs là dòng sản phẩm sữa hữu cơ chất lượng cao của Úc, phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của trẻ đang được nhiều mẹ bỉm sữa thông thái lựa chọn. Tuy nhiên, để bé hấp thu tối đa các dưỡng chất thì cách pha sữa Bubs đúng cách là công đoạn cần thiết mà các mẹ cần chú ý tới. 

Cách pha sữa Bubs như thế nào đúng chuẩn?

Pha sữa đúng cách không chỉ làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì của nhà sản xuất mà các mẹ cần đảm bảo thực hiện các nguyên tắc quan trọng khi pha như: vệ sinh, nhiệt độ, lượng sữa, bảo quản…

Bước 1: Rửa tay sạch sẽ trước mỗi lần pha sữa cho bé

Đây là yếu tố tiên quyết để phòng ngừa những tác nhân gây hại từ tay trước khi bạn chạm vào dụng cụ pha sữa cho bé. Và các mẹ cũng lưu ý khu vực pha sữa cũng cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Tiệt trùng dụng cụ pha sữa

Chỉ rửa bình sữa và các dụng cụ pha sữa bằng nước thông thường thôi chưa đủ sạch. Các mẹ cần khử trùng những dụng cụ này bằng nước sôi hoặc máy tiệt trùng nhằm đảm bảo bình sữa, núm vú  không bị các vi khuẩn xâm nhập.

Bước 3: Dùng nước đã đun sôi để nguội pha sữa, cần chú ý về nhiệt độ

Đọc thêm:  Sữa hữu cơ cho trẻ sơ sinh - Khởi đầu tốt nhất cho bé

Cho nước đun sôi đã để nguội vào bình để pha sữa. Các mẹ nên lưu ý sữa Bubs có chứa probiotic nên cần pha sữa ở nhiệt độ 31 – 40 độ để đảm bảo men hoạt động hiệu quả.

Tốt nhất mẹ nên nhỏ phần nước vào cổ tay thấy âm ấm là được.

Bước 4: Pha sữa bột vào bình

Sữa bột pha vào bình theo tỷ lệ 60ml nước tương đương với 1 thìa gạt. Dùng thìa khuấy đều cho sữa tan hết.

Bước 5: Kiểm tra lại nhiệt độ và cho bé thưởng thức

Mẹ nên cẩn thận kiểm tra lại nhiệt độ sữa đảm bảo khoảng 40 độ trước khi cho trẻ dùng, tránh trước hợp sữa quá nóng hoặc quá nguội ảnh hưởng đến bữa ăn của trẻ.

Lưu ý: 

  • Sữa đã pha mà chưa sử dụng không được để ở nhiệt độ phòng quá 2h. Cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 24h.
  • Nếu sữa đang dùng dở thì các mẹ đừng cho bé dùng lại, bởi lượng sữa này có thể bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Cách chuyển đổi sữa cho bé

Nhiều mẹ muốn sữa cho con sang sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của con. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa phát triển toàn diện nên cần có thời gian để thích nghi với loại sữa mới. Bởi mỗi loại sữa có thể tự tạo ra môi trường vi sinh đường ruột khác nhau. Thay đổi sữa thường xuyên hoặc đột ngột sẽ làm mất cân bằng vi sinh đường ruột, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa.

Dưới đây là hướng dẫn chuyển đối công thức từ sữa cũ sang sữa mới mà mẹ cần biết:

Một số mẹo nhỏ giúp giảm trớ sữa ở trẻ

Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên khi bú sữa rất dễ nuốt phải khí vào dạ dày. Do đó trẻ hay bị trớ sữa sau khi bú.

Để giảm tình trạng này khi cho trẻ bú sữa các mẹ cần lưu ý:

  • Không để trẻ ăn quá no trong một lần. Đối với những trẻ hay bị trớ sữa thì nên chia nhỏ khẩu phần ăn giúp trẻ tiêu hóa nhanh và dễ dàng hơn.
  • Sau khi trẻ bú sữa xong, mẹ nên vỗ ợ hơi cho bé. Đây là cách tốt nhất giúp trẻ giải thoát khí hơi ra ngoài.
  • Tránh cho trẻ ăn xong nằm ngay sẽ khiến cho sữa từ dạ dày dễ dàng lên thực quản và trớ ra ngoài.
  • Cho trẻ bú bình đúng cách bằng việc mẹ giữ bình nghiêng 45 độ sao cho sữa ngập cổ bình.

Hi vọng với những chia sẻ của bài viết đã giúp các mẹ biết cách pha sữa Bubs đúng chuẩn giúp trẻ hấp thu tối đa dưỡng chất và phát triển khỏe mạnh. Đồng thời các mẹ nên nhớ chuyển đổi công thức sữa khoa học, cho trẻ bú đúng cách để giúp trẻ dễ thích nghi và giảm tình trạng nôn trớ nhé.

Nếu các mẹ cần thêm thông tin tư vấn chi tiết về sản phẩm sữa công thức Bubs, bạn có thể liên hệ qua một trong những kênh sau:

Tags: