Blog dinh dưỡng

DHA chiết xuất từ tảo biển tinh khiết – lựa chọn an toàn tuyệt đối cho bé

Chắc hẳn bạn đã từng nghe và biết được sự quan trọng của DHA, nhất là đối với sự phát triển của các em bé sơ sinh. DHA thực tế có thể được chiết xuất từ các nguồn khác nhau. Trong đó, DHA chiết xuất từ tảo biển là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Bạn hãy cùng Bubs Việt Nam tìm hiểu về DHA chiết xuất từ tảo biển qua bài viết này.

DHA chiết xuất từ tảo biển là gì?

DHA còn được gọi với tên đầy đủ là Docosahexaenoic Axit, là một loại axit béo thuộc nhóm omega-3. Đây là một chất rất quan trọng nhưng lại không thể tự tổng hợp mà phải được đưa vào cơ thể bằng các loại thức ăn khác nhau. DHA rất cần thiết trong quá trình phát triển trí não, hệ thần kinh ở trẻ nhỏ, hoàn thiện chức năng nhìn của mắt.

DHA có thể được chiết xuất từ các nguồn như dầu cá, tảo biển. Trong đó, DHA chiết xuất từ nguồn gốc thực vật như tảo biển thường chỉ có thể được tiến hành ở hãng sữa có công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến tuy nhiên mang đến ưu điểm vượt trội như: không có mùi, an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, ngay cả trẻ có cơ địa dị ứng. 

Theo nguồn tin từ báo điện tử: tuoitre.vn cho biết: Thủy ngân xuất hiện ở khắp mọi nơi, ngay cả trong không khí (sau đợt phun trào núi lửa, cháy rừng), các nhà máy điện, xi măng, hóa chất sản xuất công nghiệp thải ra một lượng thủy ngân trong không khí, gặp nước mưa đi vào nước. Thủy ngân trong nguồn nước mưa hoặc nước ngầm chuyển đổi thành dạng methyl thủy ngân (methylmercury), cá hấp thu dạng methyl thủy ngân từ nước và nguồn thức ăn. Methyl thủy ngân gắn chặt với các protein trong mô cơ của cá và không bị phân hủy trong hoạt động chế biến. Đây chính là lý do tại sao, các nhà khoa học cho rằng nguồn DHA từ tảo biển ổn định và thích hợp với sự an toàn của trẻ nhỏ.

Vai trò của DHA và ARA với sự phát triển của trẻ nhỏ
Vai trò của DHA và ARA với sự phát triển của trẻ nhỏ

So sánh DHA chiết xuất từ tảo biển và cá

DHA dù được chiết xuất từ cá hay tảo biển đều có những ưu nhược điểm riêng. Để hiểu thêm về ưu nhược điểm mỗi loại, mẹ hãy cùng Bubs so sánh một số tiêu chí sau đây.

 

Đọc thêm:  So sánh các loại sữa hữu cơ phổ biến tại Việt Nam
DHA Chiết xuất từ tảo biển Chiết xuất từ cá
Nguy cơ dị ứng Không
Mùi vị Không mùi Có thể có mùi tanh
Có thể sử dụng Cho mọi đối tượng, kể cả trẻ sơ sinh Có nguy cơ gây dị ứng, tránh sử dụng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh
Nguy cơ nhiễm tạp chất Tinh khiết gấp 4 lần so với DHA chiết xuất từ cá Có nguy cơ chứa chất ô nhiễm từ đại dương như chì, thủy ngân
Phù hợp nhu cầu ăn chay Không

Bubs – Sữa công thức hữu cơ bổ sung DHA từ tảo biển hàng đầu tại Úc

Được đánh giá là thương hiệu sữa hữu cơ chất lượng cao hàng đầu tại Úc với 2 chứng nhận hữu cơ từ NASSA và ACO, Bubs hiện được hàng triệu mẹ trên toàn thế giới tin dùng bởi những lý do đặc biệt sau: 

An toàn cho bé – ngay cả cả với cơ địa dễ dị ứng

Sữa Bubs có thành phần axit béo Omega 3 cao vượt trội nhưng nồng độ iot và selen thấp hơn vì không sử dụng dầu cá. Thêm vào đó, với axit béo từ tảo biển cũng giúp cơ thể của bé có thể hấp thụ tối đa và phát triển khỏe mạnh. 

Thành phần dinh dưỡng vượt trội và DHA từ tảo biển giúp Bubs trở thành thương hiệu sữa hữu cơ hàng đầu tại Úc.
Thành phần dinh dưỡng vượt trội và DHA từ tảo biển giúp Bubs trở thành thương hiệu sữa hữu cơ hàng đầu tại Úc.

Hương vị thuần khiết như sữa mẹ

Bạn hoàn toàn có thể dùng song song sữa Bubs với sữa mẹ mà không có hiện tượng bé bỏ sữa mẹ. Ngay trên Fanpage của Bubs Việt Nam, nhiều phản hồi của bố mẹ các bé cũng đánh giá cao sữa Bubs như: giúp bé hấp thu tốt, giảm táo bón, giúp bé phát triển khỏe mạnh…

Trải nghiệm thực tế từ người dùng đánh giá cao sữa Bubs có hương vị thanh mát như sữa mẹ. Bubs hoàn toàn không chứa chất tạo ngọt, hương thơm tự nhiên vì không có mùi tanh như DHA chiết xuất từ cá. Với vị sữa ngọt thanh, thơm nhẹ, em bé của bạn sẽ khó phân biệt được sữa mẹ và sữa Bubs. 

Với chất lượng vượt trội cùng thành phần dinh dưỡng được nghiên cứu kỹ lưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cao nhất nên sữa hữu cơ Bubs được đánh giá cao và tin dùng tại Úc cũng như nhiều thị trường khác trên thế giới. Ngay tại Việt Nam, báo điện tử giadinhvietnam cũng đánh giá Bubs là vị trí số 1 trong 6 loại sữa hữu cơ, phổ biến nhất 2020.

Bubs cùng lúc đạt 2 chứng nhận hữu cơ danh giá từ các tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới
Bubs cùng lúc đạt 2 chứng nhận hữu cơ danh giá từ các tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới

Với quy trình sản xuất 1 bước: từ trang trại đến bàn ăn, Bubs cam kết tất cả các hộp sữa đều có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ một cách rõ ràng. Đây cũng chính là lý do tại sao Bubs có thể kiên trì với sứ mệnh thiêng liêng: Đồng hành cùng em bé phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc. Bubs hiểu, những em bé chỉ thực sự hạnh phúc khi có thể chất và trí tuệ tốt nhất.

Tags: